Cơ sở sản xuất Bột cá Nguyễn Thị Sậu
Trang chủ > Kiến thức chăn nuôi > Chăn nuôi gia cầm > Gà
KIẾN THỨC CHĂN NUÔI
ĐIỆN THOẠI ĐẶT HÀNG
  Mr Sáng
0966 245 345
  Mrs Liên
0989 22 30 32
fleohau@gmail.com
QUẢNG CÁO
Kho ca loc thoai son
 

HƯỚNG DẫN CHỌN GÀ đÔNG TẢO LÀM GIỐNG

Hướng dẫn chọn gà đông tảo làm giống

Tương lại của đàn gà đông tảo nhà bạn phát triển hay không thì yếu tốt quan trọng là bạn chọn gà giống như thế nào, đơn giản vì giống tốt thì mới có thể cho ra được những chú gà con tốt được.

1. Hướng dẫn chọn gà đông tảo 1-3 ngày tuổi làm giống
 
Với gà thường từ 1-3 ngày tuổi rất khó để phân biệt được gà trống hay mái nên rất khó trong việc lựa chọn những con tốt. Nhưng với gà đông tảo thuần chủng thì khác, chúng ta có thể phân biệt được đâu là gà trống đâu là gà mái và dễ dàng nhận ra được những chú gà tốt để làm giống. Cụ thể như sau: Với gà đông tảo thuần chủng bạn nên chọn những con gà có lông mượt, nhanh nhẹn, cao to.
Chú ý không được lựa chọn những con gà hở rốn, mắt hỏng, bụng sệ, vẹo cổ , nở muộn, lông ướt và nhìn có vẻ yếu ớt.
 
2. Hướng dẫn chọn gà đông tảo chuyên dụng lấy thịt
 
Việc chọn những chú gà nuôi chuyên sinh sản và nuôi chuyên để lấy thịt là khá giống nhau, chỉ khác nhau ở chỗ gà giống thì chọn gà mái tốt là quan trọng, còn việc chọn gà nuôi lấy thịt thì không ai muốn chọn phải gà mái cả vì những chú gà trống to hơn, khỏe hơn và phát triển nhanh hơn nhiều so với gà mái.
 
Nên chọn gà ở độ tuổi từ 2 tuần đến 1 tháng thì độ chính xác rất cao vì giai đoạn đó việc phân biệt giới tính và khuôn cơ thể là rất đơn giản, cụ thể nên chọn những con nhanh nhẹn, mắt sáng, cơ thể vuông, chân to, mỏ khép lại và không có khuyết tật gì trên cơ thể, thêm nữa là mạch máu dưới da phải đỏ hồng. tránh tiệt những con khuyết tật, mắt mờ, vẹo mỏ, da cóc, lông xù và rũ cánh...
 
3. Hướng dẫn chọn gà đông tảo trưởng thành để sinh sản
 
Đầu tiên chúng ta phải để ý độ tuổi đó là từ 4-5 tháng tuổi với lựa chọn gà giống sinh sản. vì độ tuổi này sinh lý của gà và bộ xương gần như đã hoàn thiện rồi.
Về cơ bản thì chọn giống như chọn gà lấy thịt đối với gà trống và chú ý hơn các điểm sau, với gà trống chọn mào to đẹp, dái tai to, lông đỏ tươi và mượt, chân gà phải cao thẳng và tròn, cơ thể cân đối. còn với gà mái thì xương chậu có thể đặt 2 ngón tay trở lên, lỗ huyệt to và nhờn.

Nguồn: Nguoichannuoi

BÌNH LUẬN
TIN KHÁC
Biểu hiện thiếu dinh dưỡng ở gà (06/03/2017)
Thức ăn đậm đặc cho gà (06/03/2017)
Thức ăn chăn nuôi cho gà sinh sản (06/03/2017)
Kỹ thuật chọn giống gà địa phương (06/03/2017)
9 dấu hiệu nhận biết giống gà tốt (06/03/2017)
Cách chọn gà để giống tốt (03/03/2017)